5 bước tiếp thị xanh

Tiếp thị xanh không dễ thực hiện. Chúng ta cần quan tâm thêm về mặt kinh tế hơn chỉ đơn thuần về môi trường. Tiếp thị xanh chỉ đem lại xanh thật sự khi nội dung hòa quyện trong ba yếu tố: trong sạch, tính thiết thực sự hiểu biết.

Thấy điều khách hàng muốn

 Tiếp thị xanh hay thân thiện với môi trường ý tưởng hay với điều kiện khách hàng của bạn cũng đồng quan điểm.
Các nhà điều hành tại khách sạn spa sang trọng Bardessono, Mỹ, đã chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Thông thường, những du khách đã quen với khách sạn sang trọng cho rằng khách sạn xanh đồng nghĩa vớivắng vẻthiếu tiện nghinên đã đặt phòngnhững nơi khác. Jim Treadway, Tổng giám đốc Bardessono, nhìn nhận rằng thông điệp quảng cáo của họ đã tốt nhưng chưa đủ.

Trên thực tế, khách hàng chủ yếu của họ đánh giá cao việc hưởng thụ các tiện nghi sang trọng hơn tất cả những yếu tố khác. Bài học rút ra từ đây đừng bao giờ cho rằng mọi người sẽ yêu thích bạn chỉ bạn chủ trương gìn giữ màu xanh cho môi trường.

Định nghĩa xanh nào ý nghĩa

Bạn hãy cẩn thận khi tảxanh mỗi người thể hiểu khác nhau.
Trong một bối cảnh, nghĩa không dùng điện năng sử dụng quang năng.

Trong trường hợp khác, thể chương trình giúp giảm khí thải nhà kính. Do đó, các công ty cần thành thật định nghĩa chính xác ý nghĩa củaxanh”, nếu không, khách hàng sẽ thất vọng tuyên bố hành động không đi đôi với nhau.

Kết hợp các yếu tố

cho bạn định nghĩa xanh tốt đến mức nào đi nữa thì hoạt động theo đường lối xanh riêng rẽ cũng chưa đủ cần thực chất phía sau thông điệp của mình. Theo Park Howell, Chủ tịch Công ty tiếp thị Park&Co (Mỹ), việc nhấn mạnh cách thức để người ta thể giữ gìn màu xanh phương pháp hữu hiệu nhất.

Hầu hết các sở kinh doanh nhỏ tung sản phẩm ra thị trường đều thiếu các điểm khác biệt quan trọng: chất lượng giá cả. Giữ cho hành tinh xanh thì rất tốt nhưng trong thời điểm kỷ nguyên hiện nay, mọi người chưa quan tâm nhiều tới điều đó.

Chiến dịch tiếp thị xanh cần nhắm tới ba vấn đề lợi nhuận, con người hành tinh. Do đó, bạn cần đặt câu hỏi phải tốt cho ngân quỹ, người sử dụng hành tinh.

Thực hiện những bạn nói

Ngày nay, bất cứ ai cũng thể tìm được thông tin trên mạng về công ty nên sự minh bạch điều quan trọng.
Đây cũng điều cấp thiết đối với công ty đi theo đường lối xanh nhằm duy trì hoạt động lâu dài.

Green Apple Cleaners công ty với sản phẩm làm sạch không độc hại (Mỹ) họ không quảng cáo bằng giấy in. Sáng lập viên kiêm Giám đốc điều hành David Kistner đã chọn dịch vụ quảng cáo trực quan như Groupon Google Offers nên không gây hại cho môi trường.

Theo chuyên gia cố vấn Shel Horowitz, tác giả của cuốn sách Guerilla Marketing Goes Green, một công ty ý thức môi trường như thế nào chưa đủ, quan trọng họ hoạt độngmức độ xanh tới mức thể định lượng hay không. Trên thực tế, chỉ trong phút chốc khách hàng không tin tưởng, họ sẽ bắt đầu rời bỏ bạn.

Tái đầu vào cộng đồng

Một trong những điều quan trọng của sự duy trì tái đầu tiền bạc năng lượng vào cộng đồng.
Đó một bước đơn giản cũng một sáng kiến nhưng nhiều công ty hoạt động theo đường lối xanh bỏ qua.

Việc tái đầu vào cộng đồng thểnhiều dạng. GreenChoice Bank (Mỹ) đưa ra những kỳ hạn vay rất uyển chuyển dành cho khách hàng.

Hãng kem nổi tiếng Ben & Jerry’s, một trong những công ty xanh đầu tiên của Mỹ, tiếp tục tặng những khoản tiền đáng kể cho các tổ chức bất vụ lợi trong hơn một thập niên sau khi công ty này được Unilever mua lại. Hãng bia Great Lakes (Mỹ) một cách tiếp cận xanh hoàn toàn khác bằng cách dùng tài nguyên bản địa.

Các quán rượu của họ sử dụng rau cải, trứng, sữa, thịt được nuôi trồng tại địa phương. Theo Saul Kliorys, giám đốc chương trình môi trường của Great Lakes, nói chung hoạt động xanh thể chưa lựa chọn tốt nhất cho hành tinh nhưng đôi khi, chọn lựa hàng đầu người dân bản địa.


HOÀNG HUY (theo Entreprenuer

Theo DNSG

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle