LỄ HỘI ĐÈN LỒNG MỪNG PHẬT ĐẢN SINH 2013 TẠI CHÙA SAMGWANGSA, BUSAN, HÀN QUỐC

le hoiTịnh Thủy

Trong dịp lễ Phật Đản tại Hàn Quốc, một ngôi chùa khách thập phương trong nước, cũng như ngoài nước không thể nào không đến thăm.  Đó chùa Samgwangsa với lễ hội đèn lồng mửng Phật Đản bắt đầu vào ngày mồng 5 kết thúc vào ngày 17 tháng 5 năm 2013.

Để chào mừng ngày Đức Thích Ca đản sanh, hàng ngàn chiếc đèn lồng màu sắc rực rỡ được xâu thành chuỗi, đan lên nhau giăng trên khắp chùathành phố Busan. Những chiếc đèn lồng này tượng trưng cho lễ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời với nhiều hình dạng của hoa sen một trong những họa tiết được công nhận của văn hóa Phật giáo Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng mừng Phật Đản Sinh tại Busan lễ hội đặc trưng được liệt trong danh sáchNăm mươi địa điểm đẹp nhất tại Hàn Quốc.” của quan truyền thông CNN Hoa Kỳ.

Chùa Samgwangsa tọa lạc tại thành phố Busan, được xây dựng vào năm Kỷ Dậu (1969), một trong những nơi thờ phụng Tổ  SangWol WonGak, người đã thắp sáng lại ngọn đuốc Tuệ Thiên Thai tông (Chontae jong). Nơi đây rất nhiều các sự kiện diễn ra hàng năm nhiều phương tiện dành cho Phật tử đến tu học.

Ngôi chùa một quần thể kiến trúc, nằm lên một ngọn đồi rất dốc, khi đến nơi, chúng tôi không thể nào đếm xuể được số lượng đèn lồng treo giăng mắc khắp chùa. Toàn bộ kiến trúc chùa đẹp tráng lệ nhìn xuống thành phố Busan. Những chiếc đèn lồng khác nhau về kích thước, hình dạng màu sắc, làm cho tất cả các phần của ngôi chùa một cái nhìn mới để chiêm ngưỡng.

Cái hay nhất đến thăm chùa hai lần trong cùng một ngày, như vậy chúng ta mới thể trải nghiệm được hết những sắc mầu của những chiếc đèn lồng trong ánh sáng ban ngày trong ánh sáng ban đêm. Toàn cảnh chùa nổi bật nhất vào buổi chiều sắp tối khi tất cả các đèn lồng sặc sỡ tung bay trong gió. Bầu không khí trầm lắng yên tĩnh. Đó một cảm giác rất thoải mái làm cho chúng tôi không bao giờ muốn từ giã. Nhưng, chúng tôi cuối cùng cũng phải rời chùa để đi ăn tối sau đó trở lại với lượng người đông đảo, với nhiều tắc nghẽn hơn. Các khoảng chống trong sân chùa đã được lấp đầy khách bốn phương từ các chuyến xe buýt đổ xuống. Khung cảnh chùa bây giờ lung linh lộng lẫy, ánh đèn lồng như sao sa, quá đẹp quá nhiều đến nỗi không thể nào in được vào trong đôi mắt ch.úng tôi.

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận từ Busanbyday:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: http://busanbyday.wordpress.com

TVHS

 

 

Chia sẻ: facebooktwittergoogle